Đàn ông trưởng thành không hẳn là do tuổi tác

Đàn ông trưởng thành không hẳn là do tuổi tác

Trưởng thành thật sự là khi họ cảm thấy thực sự cần một gia đình nhỏ để gửi gắm tình cảm và hạnh phúc vào đó. Trưởng thành là khi họ biết đối nhân xử thế bên nội, bên ngoại và người ngoài xã hội. Có mục tiêu chung cho gia đình và mục tiêu riêng cho bản thân. Nhiều người nói trưởng thành là tích luỹ từ những thất bại, từ nỗi buồn, niềm đau hay khó khăn trong cuộc sống này. Nhưng cá nhân mình lại không hề nghĩ thế! Tất cả những điều đó chỉ làm cho mình cảm thấy mạnh mẽ hơn và có thể vượt qua nó dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Là con người chứ đâu phải sắt đá, cũng đừng vì những chuyện đó mà trở nên chai sạn, thực dụng theo hướng ích kỉ hoá bản thân. Nên chắt lọc những chuyện nào giải quyết theo con tim, chuyện nào thì giải quyết theo lý trí.

Mục đích chung của cánh đàn ông chúng ta là phải làm những điều lớn lao, to lớn nhưng lại quên mất rằng những thứ nhỏ bé mới xây dựng nên được những thứ lớn lao đấy. Ví dụ như là quét cho bố cái nhà, rửa cho mẹ cái bát hoặc là nấu cho người yêu hoặc vợ một bữa thực sự tâm huyết. Đừng nghĩ thế là ẻo lả! Đấy mới là suy nghĩ của người trưởng thành là luôn luôn lo lắng và giúp đỡ cho người khác.

Giúp đỡ được người thân yêu gần mình nhất thì mới giúp đỡ được nhân loại chứ? Mới trở thành vĩ nhân trong cái cuộc sống tầm thường nhưng không hề tầm thường này chứ?

Source: Mann up

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận